HƯỚNG DẪN THỦ TỤC (tham khảo)

Hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu gồm:

- 01 tờ khai theo Mẫu X01 (download), khai đầy đủ các cột, mục theo hướng dẫn tại phần Chú thích của tờ khai

- 02 ảnh mới chụp, cỡ 4x6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền trắng (01 ảnh dán vào khung phía trên tờ khai, 01 ảnh dán vào mặt sau tờ khai).

- Khi nộp hồ sơ phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân còn giá trị sử dụng. Nếu tạm trú phải xuất trình thêm sổ tạm trú do cơ quan có thẩm quyền cấp để kiểm tra, đối chiếu.

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

- Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu do mẹ hoặc cha khai và ký thay; nếu do mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ thực hiện thì nộp kèm bản sao giấy tờ chứng minh là mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ hợp pháp. Tờ khai phải được Công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ em thường trú (hoặc tạm trú) xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh.

- Nộp 01 bản sao giấy khai sinh (nếu là bản chụp thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu).

- Trường hợp trẻ em dưới 9 tuổi đề nghị cấp chung hộchiếu với mẹ hoặc cha thì khai chung vào tờ khai của mẹ hoặc cha (ảnh trẻ em cỡ 3 x 4 cm dán vào khung dành cho trẻ em).

Hồ sơ đề nghị cấp lại hộ chiếu (hộ chiếu bị mất, bị hư hỏng, còn thời hạn cần cấp lại; tách trẻ em trong hộ chiếu của mẹ hoặc cha) gồm:

- Tờ khai và ảnh như nêu tại Điểm 1 trên đây.

- Nộp thêm các giấy tờ theo từng trường hợp sau:

- Trường hợp mất hộ chiếu thì nộp đơn trình báo hoặc giấy xác nhận đã trình báo bị mất hộ chiếu.

- Trường hợp hộ chiếu bị hư hỏng hoặc hộ chiếu còn thời hạn nhưng có nhu cầu cần cấp lại thì nộp lại hộ chiếu đó.

- Trường hợp tách trẻ em trong hộ chiếu của mẹ hoặc cha thì nộp hộ chiếu, 01 tờ khai và 02 ảnh cỡ 4x6 cm của trẻ em để cấp riêng hộ chiếu cho trẻ em đó; 01 tờ khai và 02 ảnh cỡ 4x6 cm của mẹ hoặc cha để cấp lại hộ chiếu cho mẹ, cha; nếu mẹ hoặc cha đề nghị giữ nguyên hộ chiếu thì chỉ cần nộp tờ khai, ảnh của trẻ em.

(Nguồn: Cơ quan xuất nhập cảnh)

 

 Vui lòng liên hệ:

VISAINFO.VN | Phone: (028) 3862-3684 | Mobile: +84 903-858-656

_________________________ 

Xem thêm »

»  Visa nhập cảnh Việt Nam

»  Gia hạn visa

»  Giấy miễn visa (5 năm)  

»  Thẻ tạm trú

»  Giấy phép lao động